Pages

Tuesday, March 26, 2013

Quang Thắng và con "chiến mã" vùng sa mạc


Một buổi chiều hè nắng chói chang, chúng tôi cùng ngồi trò chuyện cùng Quang Thắng trong chiếc xe Toyota Crown đời 1992 của anh. Vẫn phong cách dí dỏm, thân thiện nhưng lại thật thà đến mức hơi "quê", rất đáng mến.
IMG_1480.jpg
Anh mua chiếc xe này đã lâu chưa, và cảm nhận của anh về chú ngựa sắt yêu quí này?
Tôi sở hữu chiếc xe này đã được bốn năm rồi, có thể nói trong bốn năm ấy tôi đánh giá một cách rất khách quan và chính xác về chiếc xe của tôi. Thật sự là chiếc xe Toyota Crown này rất tốt và bền vì nó là hàng nhập Mĩ. Từ máy móc đến nội thất bên trong đều là đồ “xịn” cả, nên tôi hoàn toàn rất yên tâm. Chỉ có điều nó đúng là chú ngựa sắt trở về từ sa mạc, “ăn” nhiên liệu gấp đôi so với những chiếc xe khác, vì thế mà đôi khi sử dụng xe để đi đâu hay làm việc gì cũng đều phải tính toán.
IMG_1484.jpg
Nhiều người cho rằng, việc mua ô tô của văn nghệ sĩ đã trở thành cái mốt, anh có suy nghĩ gì không?
Tôi không biết người khác nghĩ thế nào về việc văn nghệ sĩ chúng tôi “hay” có ô tô đi. Bản thân tôi thấy rằng, một chiếc xe ô tô dù có trị giá đến mấy thì cuối cùng cũng chỉ là phương tiện đi lại, phục vụ cho nhu cầu của con người. Với đặc thù công việc của nghệ sĩ chúng tôi, nay đây mai đó với những xô diễn phục vụ khán giả khắp mọi miền của tổ quốc, thì nếu có một chiếc xe riêng cho mình thì thật sự là rất hữu ích. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sắm xe, cũng tuỳ từng người thôi. Như tôi, chiếc xe này là do em gái mua cho cả gia đình sử dụng, tôi chỉ là lái chính thôi.
IMG_1487.jpg
Chiếc xe này là hàng nhập từ Mĩ, vậy trong quá trình mua xe anh có gặp khó khăn gì không?
IMG_1466.jpgBản thân tôi không hiểu lắm về xe cộ nên nếu nói để tôi tự mình tìm mua một chiếc ô tô thì quả thật là rất khó khăn. May mắn cho tôi có những người anh, người bạn rất thân, đó là anh Phạm Nhị, anh Ninh Mỗ, anh Thanh và anh Quốc Khánh, họ đã giúp đỡ và tìm mua chiếc xe này cho tôi. Khi tôi đi diễn về thì đã có xe đi rồi.
Từ khi mua chiếc xe này có kỉ niệm nào làm anh nhớ nhất?
Một kỉ niệm cũng là một nỗi sợ nhớ đời của tôi mà bây giờ thỉnh thoảng nghĩ lại Tôi vẫn thấy rợn cả tóc gáy. Đó là lần đầu tiên lái xe đi ăn cưới ca sĩ Tấn Minh, khi đang trên đường về nhà, xe đang chạy bon với tốc độ rất bình thường thì bỗng nhiên có một người đi xe đạp tông ngay vào đầu xe, rồi người đó nằm gọn trên mui xe. Quá hoảng sợ, tôi không còn biết làm thế nào nữa, tay vừa bế người ta đưa vào viên, miệng thì mếu máo “ anh ơi, anh giết em rồi”. Nhưng đúng là “ở hiền gặp lành” lần đó người ta không bị làm sao, chỉ bị va xước nhẹ phần mềm, chứ nếu không thì tôi không biết sẽ ra sao nữa. Mặc dù người ta đi sai, nhưng việc ô tô va quệt vào xe đạp thì việc chịu trách nhiệm vẫn phả là xe có động cơ thôi, thật hú hồn.
IMG_1477.jpg
Được biết anh vẫn đang là diễn viên của đoàn kịch nói Hải Phòng, vì đặc thù công việc hay phải đi lại nhiều nơi, anh có hay tự lái xe không?
Thỉnh thoảng đi diễn tôi mới đi xe của mình thôi, còn lại tôi hay đi xe khách, hoặc nếu có gần thì đi xe máy. Đi xe của mình thì có cái tiện là chủ động được về mặt thời gian, nhưng quả thật rất tốn kém, vì tiền xăng ngày một tăng lên, trong khi đó “con xe” của tôi thì “ngốn” xăng kinh khủng. Mà thật ra tiền diễn thì cũng không được bao nhiêu, nếu lại thêm chi phí một khoản cho xe nữa thì có khi không đủ. Vì thế tôi chọn cách tốt nhất là đi xe khách, vừa đỡ mệt khi phải lái xe, vừa hiệu quả kinh tế.
IMG_1473.jpg
Được biết chiếc xe hiện giờ của anh là em gái bên pháp mua cho cả gia đình, nhưng nếu có điều kiện anh có muốn tự mua cho mình một chiếc xe khác không?
Trước mắt thì tôi không dám nói vội điều gì, nhưng nếu có điều kiện thì tôi sẽ tự mua cho mình một chiếc xe bằng chính tiền của tôi làm được. Tôi sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, việc gì cũng làm miễn là không vi phạm pháp luật”. Hôm trước, có anh phóng viên cũng phỏng vấn tôi, tôi trả lời là “việc gì cũng làm, kể cả thợ hồ, móc cống, miễn là lương thiện”. Thế mà không hiểu sao anh phóng viên kia về lại viết thành: “Quang Thắng đã từng làm phụ hồ, móc cống… ”, buồn cười chết đi được. Đồng ý đó cũng là những việc làm chân chính nhưng thực sự bản thân tôi chưa từng làm bao giờ, tôi chỉ làm nghề của mình thôi, vì đó đã thuộc về chuyên môn rồi.
IMG_1471.jpg
Có lẽ tương lai tôi sẽ mua một chiếc xe 7 chỗ để phục vụ cho đại gia đình, vì mỗi khi em gái tôi về nước cả nhà muốn lên đón nhưng xe thì chật, toàn phải đi taxi thôi, bất tiện lắm”
IMG_1492.jpg
Xin cảm ơn anh và chúc anh nhanh chóng thực hiện mong ước của mình!

Tags:  Quang Thắng, Toyota Crown, vùng sa mạc, có điều kiện, bản thân tôi, chiếc xe, một chiếc, đi xe, của Anh, chiến mã, chúng tôi, làm, người, việc, mua

No comments:

Post a Comment